Advertisements

Phượng hoàng tại thượng (Chương 75–76)

Chương 075: Xem thích lắm à?

 

Nghe nói trước khi mất tích, Liễu Thanh Thanh vốn ngụ tại Thính Cầm tiểu trúc.

 

Thính Cầm tiểu trúc… cái tên thật đặc biệt.

 

Nghe được tiếng nam nữ, Trầm Chu lập tức lắc mình trốn vào sau một ngọn núi giả. Gió nhẹ thổi qua hành lang lay động chuông gió khiến nó phát ra tiếng *lanh canh* êm tai. Nàng nhẹ nhàng bám theo đôi nam nữ, thấy bọn họ tiến vào một tiểu lâu phủ rèm bốn hướng, bên trong có giường thơm gối mềm đã được chuẩn bị sẵn, lư đồng lượn lờ hương thơm, hết sức tiện nghi.

 

Không kịp chú ý xem đôi nam nữ này định tới đây làm gì, Trầm Chu thừa dịp bọn họ bận tán gẫu, linh hoạt lẻn vào sương phòng ở đối diện. Để giải sầu, nàng còn thuận tay thi triển một chú pháp, giúp bản thân nghe được toàn bộ đoạn đối thoại của bên kia.

 

Từ thi từ ca phú đến nhân sinh triết lý, lại từ nhân sinh triết lý chuyển đến trời đất mây gió, ngay cả chủ đề đao to búa lớn như vũ trụ hồng hoang cũng được lôi ra nốt. Sau khi nói hết chính sự, bọn họ im lặng một hồi, cuối cùng bắt đầu chuyển sang chuyện phong hoa tuyết nguyệt.

 

Trầm Chu lục soát toàn bộ sương phòng nhưng vẫn không tìm được dấu hiệu hoa long lâu như trong dự liệu. Nàng trầm ngâm một thoáng rồi liếc sang tiểu lâu phía đối diện, chỉ còn ở đó là chưa kiểm tra mà thôi.

 

Nàng nhẹ nhàng nhảy lên nóc tiểu lâu, chọn một vị trí kín đáo định chờ đến khi hai người bên trong rời đi. Bốn phía của tiểu lâu này đều được giăng rèm che kín, nhưng từ góc độ này, nàng có thể nhìn rõ mồn một tất cả diễn biến bên trong.

 

Nhìn nhìn được một lát, Trầm Chu đột nhiên giật bắn cả người.

 

Nam tử trong tiểu lâu bỗng ôm chầm lấy cô gái, hôn mạnh lên môi nàng ta.

 

Do quên nên Trầm Chu vẫn chưa thu hồi thuật ‘nghe trộm’ vừa rồi, thành ra tiếng động của đôi nam nữ này lọt thẳng vào tai nàng mà không hề bị ngăn trở. Tiếng nam tử thở nặng nề, tiếng nũng nịu hờn dỗi của cô gái, thoáng cái liền khiến mặt nàng đỏ đến mang tai.

 

Nàng sống hơn chín ngàn tuổi, theo lý thì được coi là lão tổ tông của hai người bên dưới, nhưng loại cảnh tượng thế này, lão tổ tông nàng đây vẫn chưa từng chứng kiến.

 

Tuy kinh hãi nhưng Trầm Chu lại không thể dời mắt đi, đến tận khi y phục trên người đôi nam nữ bắt đầu rơi rụng, tiếng thở dốc bên tai càng thêm dồn dập.

 

Mặt nàng đã đỏ gần như bật máu. Ê, tay tên kia định chạm vào đâu vậy? Còn cô nàng kia nữa, sao lại có thể vô liêm sỉ như thế? Thật hoang đường. Sao trên đời lại có chuyện hoang dâm vô độ nhường này?

 

Đang oán thầm thì trước mặt Trầm Chu chợt tối sầm, một bàn tay ấm áp vừa áp lên mắt nàng, bên tai vang lên tiếng nói: “Bẩn mắt, chớ xem.”

 

Bên trong tiểu lâu, nam tử đã cởi xuống mảnh y phục cuối cùng trên người cả hai, nằm đè lên thân thể cô gái.

 

Lông mi Trầm Chu run rẩy.

 

Tiếng nam nữ giao hoan bên tai càng thêm dồn dập, cô gái hổn hển kêu: “Ưm… công tử, nhanh… nhanh thêm chút nữa đi…”

 

Gió nhẹ phảng phất hương thơm khiến Trầm Chu ngây ngất như muốn say, lòng bàn tay đang che mắt nàng hơi âm ẩm mồ hôi. Cách một lớp áo mỏng, nàng có thể cảm nhận được tiếng tim đập mãnh liệt của nam tử đang áp sát sau lưng mình.

 

Đến khi kịp nhận ra người đang che mắt mình là ai, Trầm Chu không khỏi cả kinh.

 

Tại sao hắn lại ở đây?

 

Trong lúc giật mình, dưới chân nàng bỗng mất đà trượt nhẹ, khiến mái ngói kêu *lạo xạo*.

 

Nam tử trên người cô gái lập tức ngừng động, “Ai?”

 

Phượng Chỉ nhanh chóng nắm cổ tay Trầm Chu kéo nàng nhảy khỏi nóc tiểu lâu, trốn vào sau núi giả.

 

Trầm Chu vừa ngẩng đầu lên liền thấy người thanh niên với dáng vẻ thư sinh đang chăm chú nhìn mình, sát bên hai người có một khóm sơn trà đang nở rộ, màu hoa đỏ thẫm đối lập với y phục tuyền trắng của thanh niên và hương hoa nồng nàn khiến người khác không khỏi hoảng hốt.

 

“Tại sao ngươi…” Còn chưa dứt lời thì hắn bỗng nhiên ép đến gần hơn, nàng bất giác lùi lại dán lưng trên vách giả sơn, lồng ngực nam tử ở ngay đầu chóp mũi.

 

Bên cạnh núi giả vang lên một giọng nam gào thét: “Kẻ nào dám có gan nhìn trộm tiểu gia tầm hoan, người đâu, còn không đuổi theo cho tiểu gia!”

 

Thì ra là nam tử bị quấy rầy vừa rồi mới triệu tập hộ vệ của thanh lâu, Phượng Chỉ thong thả nhẩm một khẩu quyết, từ xa dịch chuyển mái ngói của một nơi nào đó kêu *lạch cạch*.

 

Đối phương quả nhiên quay ngoắt đi, “Đằng kia, mau đuổi theo!”

 

Tiếng bước chân càng lúc càng xa, nơi hành lang chỉ còn lại tiếng chuông gió *leng keng*, mặt Trầm Chu vẫn dán trước ngực Phượng Chỉ, nhịp thở hơi gấp, một lúc sau nàng mới cứng ngắc động đậy, cúi đầu nói nhỏ: “Bọn họ đi rồi, buông ta ra.”

 

Nhưng Phượng Chỉ cũng chỉ nhích ra một chút, vẻ mặt không rõ buồn vui, “Vừa rồi xem thích lắm à?”

 

Mặt lập tức đỏ bừng, nàng quay sang chỗ khác, nhỏ giọng hừ lạnh một tiếng, “Ai mượn ngươi quản.”

 

Ánh mắt dừng ở vành tai đỏ ửng của nàng, Phượng Chỉ thong thả nói: “Bổn quân không ngờ cô lại có loại nhã hứng này đấy.”

 

Trầm Chu đẩy mạnh một cái nhưng đối phương vẫn không hề suy suyển.

 

Hắn lại nói: “Bên ngoài vẫn còn người, chờ thêm một lát.”

 

Tầm mắt bị thân hình cao lớn trước mặt ngăn cản nên nàng chẳng thấy được tình huống bên ngoài, nghe hắn nói thế thì đành ngoan ngoãn cúi đầu xuống, hạ giọng hỏi: “Ta có chính sự mới phải đến đây, còn ngươi tới làm gì hả?”

 

Phượng Chỉ thong dong đáp: “Ta chỉ…”

 

Nàng liếc hắn, “Chớ bảo với ta lần này lại là ‘Đi ngang qua’ nữa đấy.”

 

Ánh mắt nhìn hắn của thiếu nữ thăm thẳm và đầy xa cách.

 

Phượng Chỉ đành đổi lời: “Bổn quân đến vì có chuyện quan trọng phải làm, biết được cô cũng đang ở đây thì nhân tiện tới thăm một chút.”

 

Trầm Chu lãnh đạm cười cười, “Thế thì phải cảm ơn thượng thần vẫn còn nhớ đến ta. Bây giờ đã gặp rồi, mời thượng thần đi cho, chớ ở đây làm trễ nải chính sự của ta.”

 

Dường như cũng đoán được nàng sẽ có phản ứng này, Phượng Chỉ thong thả nói: “Bổn quân giờ không vội.”

 

Đuổi người không thành công, Trầm Chu sầm mặt, nhưng rồi nàng chợt nghĩ đến một khả năng khác, lập tức hỏi hắn: “Đừng bảo ngươi tới đây để tầm hoa vấn liễu đấy?”

 

Phượng Chỉ vẫn còn ngẩn người thì đã nghe thấy nàng nghiến răng quát: “Không ngờ ngươi là hạng người như thế, tránh ra!”

 

Dễ dàng túm nàng kéo trở lại, hắn nở một nụ cười rất nhạt, nhìn nàng hỏi: “Không muốn thấy bổn quân đến vậy sao?” Nhìn đến phần trán vương vài lọn tóc lòa xòa của nàng, hắn còn vô cùng tự nhiên đưa tay lên.

 

Khí tức lãnh đạm tỏa ra từ ống tay áo nam tử khiến Trầm Chu bất giác ngừng thở. Nếu vẫn là vị thượng thần Phượng Chỉ tôn quý khắp lục giới thì thôi, đằng này hắn lại cố tình mang dáng vẻ của thư sinh hai trăm năm trước, mỗi một động tác đều khiến lòng nàng rối loạn. Tâm tư nàng trước giờ vốn đơn giản, không hề nghĩ nhiều, nếu đối phương thích nàng thì cho dù hắn làm bất cứ chuyện gì, nàng vẫn sẽ thích hắn. Song hắn rõ ràng đã cự tuyệt nàng mà vẫn có những cử chỉ mập mờ như vậy, thật sự khiến nàng vô cùng khó chịu.

 

Cảm nhận được hơi lạnh từ đầu ngón tay nam tử gần chạm lên mặt mình, Trầm Chu cố trắng trấn định tâm tình, hất mạnh tay đối phương, lạnh lùng nói gằn từng chữ một: “Phượng hoàng, xin tự trọng.”

 

Hắn nhìn nàng một lát rồi thu bàn tay bị đánh đến đỏ lên vào ống tay áo, nói bằng giọng có chút ảo não: “Trầm Chu, bổn quân biết mình đang làm gì.”

 

Hô hấp của thiếu nữ thoáng ngừng lại, nàng nhìn vào đôi mắt thăm thẳm của đối phương, hàng mày thanh tú chậm rãi nhíu lại.

 

“A Chu.” Hắn thấp giọng gọi tên nàng, chất trọng trầm ấm hơi khàn khiến nàng hơi sững sờ, “Điều cô e ngại, bổn quân sẽ không ép. Chuyện cô không muốn, bổn quân cũng sẽ chẳng để nó xảy ra. Cho nên…” Hắn đổi giọng thương lượng, “Không cần như gặp phải địch khi nhìn thấy bổn quân như vậy.”

 

Trầm Chu nghe nói thế, vẻ lạnh lẽo như băng trên mặt dần được thay bởi nụ cười chế giễu, “Chuyện ta không muốn… Ha… Chẳng lẽ Phượng hoàng muốn nói, nếu ngày nào đó ta có yêu cầu gì, ngài sẽ thành toàn cho ta sao?” Nàng nhướng mày lên, “Ngươi coi ta là gì?” Dứt lời, nàng nặng nề đẩy hắn ra, chậm rãi đi về phía tiểu lâu đã không còn bóng người nào.

 

Phượng Chỉ im lặng chỉ trong chốc lát rồi cũng theo nàng tiến vào tiểu lâu, nhìn nàng lục lọi di chuyển đồ vật trong phòng, hắn chợt lên tiếng hỏi: “A Chu, cô đang tìm dấu hiệu của hoa long lâu sao?”

 

Cánh tay đang nhấc chiếc lư hương lên của Trầm Chu chợt khựng lại, mặt lộ vẻ kinh ngạc, “Sao ngươi biết…”

 

Phượng Chỉ phủi phủi ống tay áo, “Bổn quân còn biết cả chuyện cô đang điều tra Trường Sinh Giáo.”

 

Nghe thấy ba chữ ‘Trường Sinh Giáo’ từ trong miệng hắn, Trầm Chu không khỏi khẽ nheo mắt lại, hừ lạnh một tiếng: “Thì ra là muốn đến để hóng chuyện.”

 

Đối với việc nàng phỏng đoán lung tung, hắn cũng chỉ có thể làm như không nghe thấy, tiếp tục nói: “Chỉ là một giáo phái nhỏ bé ở hạ giới nhưng lại có khả năng bắt cóc một yêu quân sở hữu thực lực mạnh mẽ, quả thật khiến người khác phải đổi cách nhìn. Hai ngày nay bổn quân cũng hỏi thăm được, giáo phái này đã thành lập nhiều năm nhưng luôn hành sự kín kẽ, có chăng nữa thì cũng chỉ là mượn tiếng nguyền rủa kẻ khác để vơ vét của cải mà thôi. Vậy mà gần đây bọn chúng lại gióng trống khua chiêng như vậy, cô không thấy kỳ lạ sao?”

 

Trầm Chu thả chiếc lư hương bằng ngọc lại chỗ cũ, không khỏi trầm ngâm, “Kỳ lạ nhất là thánh vật trượng trưng của Trường Sinh Giáo lại chính là hoa long lâu ở Không Động.” Trong mắt nàng chợt lóe lên một tia nghi ngờ, “Gã giáo chủ này hao công tổn sức dẫn dụ ta tới đây rồi lại án binh bất động, rốt cuộc là gã đang chờ cái gì?”

 

Phượng Chỉ thong thả nhìn nàng, nói: “Bất kể là gì, muốn điều tra rõ chân tướng thì không thể chỉ dựa vào sức của mình cô. Bổn quân biết cô không thích khoa trương rầm rộ, nhưng cũng không được một mình mạo hiểm.” Rồi hắn lại gọi tên nàng, “A Chu, mấy ngày tới hãy để bổn quân giúp cô, có được không?”

 

Trầm Chu ngẩn người, một lúc sau mới bật ra tiếng cười lạnh, nhìn thẳng vào mắt hắn, “Giúp đỡ? Ngươi là gì của ta chứ?” Sống lưng nàng chậm rãi thẳng lên, trong mắt lộ vẻ cao ngạo xa cách ngàn dặm.

 

Phượng Chỉ nghe xong thì cũng chỉ bình thản nhìn nàng, một lát sau, nàng quả nhiên bại trận, đi đến trước giường tiếp tục tìm kiếm, lạnh nhạt nói: “Coi như ta vừa rồi chưa nói gì cả.”

 

Nhưng Trầm Chu lại chợt nghe hắn nhẹ giọng đáp: “Cô quan trọng với Mặc Hành bao nhiêu thì cũng quan trọng với bổn quân bấy nhiêu.”

 

Câu nói này rốt cuộc cũng khiến tay nàng dừng lại.

 

Người này quả nhiên am hiểu nhất việc lấy nhu thắng cương, không tốn nhiều sức mà đã đập tan phòng tuyến của nàng rồi. Câu trả lời nửa vời như vậy có nghĩa là gì chứ…

 

Nói tới nói lui, thì ra hắn cũng giống như Mặc Hành, coi nàng như tiểu bối mà bảo vệ à…

 

Trầm Chu lấy lại bình tĩnh, “Thay vì đứng đó nói lời đường mật, chi bằng giúp ta tìm xem ở đây có đầu mối gì không đi. Tên thủ hạ ngu xuẩn của Yêu hoàng và gã công tử bột của Mục gia đều gặp gỡ Liễu Thanh Thanh tại đây trước khi mất tích, nói không chừng…” Đang sờ soạng bên cạnh giường, nàng chợt biến sắc, nghiêm giọng gọi: “Phượng Chỉ.”

 

Chương 76: Mật thất ngầm

 

Khóe môi Phượng Chỉ khẽ cong lên vì trong lúc vô tình Trầm Chu đã gọi thẳng tên mình, thong thả đi đến cạnh nàng, hỏi: “Phát hiện cái gì sao?”

 

Cả người đã chồm hẳn lên sạp giường, thiếu nữ ngước mắt lên nhìn hắn, chậm rãi nhích tay sang một bên để lộ một dấu ấn được khắc bằng đao, nói: “Hoa long lâu quả nhiên lại xuất hiện.” Nàng hơi nhíu mày, “Ta không hề đoán nhầm, nơi người bị hại sẽ có dấu hiệu này. Nhưng bắt cóc một kỹ nữ thì có lợi gì cho Trường Sinh Giáo chứ?”

 

Tốt xấu gì yêu quân và thổ thần cũng có chút tu vi, công tử Mục gia có tiên cốt trời sinh, quá nửa là thần tiên xuống trần lịch kiếp, nhưng Liễu Thanh Thanh thì không giống vậy, một cô gái người phàm yếu ớt như vậy… Trầm Chu nghĩ mãi vẫn không hiểu nàng ta có thể có tác dụng gì?

 

Nàng còn đang suy ngẫm thì chợt nghe thấy Phượng Chỉ lên tiếng: “Cũng có khả năng Liễu Thanh Thanh không phải là người bị hại…”

 

Trầm Chu nheo mắt, “Ngươi muốn nói… Liễu Thanh Thanh là đồng bọn của Trường Sinh giáo?”

 

Phượng Chỉ đề nghị: “Chỉ cần đi hỏi thăm xem thổ thần mất tích có từng tiếp xúc với nàng ta hay không sẽ biết. Nếu thật sự có thì không thể loại trừ khả năng này.”

 

Trầm Chu gật gù, “Có lý.” Nhưng chợt nhìn thấy ý cười trong mắt hắn thì lập tức nghiêm mặt, sửa lời: “Chưa tra rõ nguồn cơn thì không nên đoán mò.”

 

Nghe nàng nói vậy, hai mắt Phượng Chỉ lại càng cong hơn.

 

Thế rồi ngoài hành lang đột nhiên vọng vào tiếng của thị nữ.

 

“Ngươi nói xem, đang yên lành sao lại có người lẻn vào đây? Hơn nữa còn tới không ai biết về chẳng ai hay, đừng nói là ban ngày gặp quỷ đấy chứ.”

 

“Liễu cô nương mới mất tích mấy ngày mà hôm nay lại có chuyện rồi, Tri Nguyệt cô nương…”

 

Trầm Chu cuống quýt định leo xuống giường thì chợt thấy dưới chân hơi hẫng. Trong nháy mắt cả người rơi thẳng xuống, theo bản năng nàng với tay ra, kêu lên: “Phượng Chỉ…”

 

Tuy đã lao đến ngay khi nghe tiếng gọi nhưng Phượng Chỉ vẫn chậm một bước. Song hắn cũng không rảnh suy nghĩ nhiều, lập tức nhảy xuống theo sau nàng. Hai người vừa cùng tiếp đất thì trên đầu liền vọng xuống tiếng cửa cơ quan đóng *cạch* lại, ngăn cách toàn bộ ánh sáng bên ngoài.

 

Chưa kịp thích ứng với bóng tối, Trầm Chu mò mẫm xung quanh mình, đụng phải tay Phượng Chỉ thì cuống cuồng rụt tay lại, do dự một thoáng mới hỏi: “Đây là đâu?”

 

Phượng Chỉ thuận tay hóa ra một chiếc đèn soi sáng phía trước, “Xem ra không chỉ mình Liễu Thanh Thanh có vấn đề mà cả Phong Nguyệt lầu này nữa…”

 

Cùng lúc đó, hai thị nữ cũng đã tiến vào bên trong Thính Cầm tiểu trúc, không khỏi ngẩn người vì cảnh tượng trước mặt. Đồ vật bị lật tung vô cùng lộn xộn, màn lụa bốn phía bay chập chờn trong gió, Tri Nguyệt cô nương trong miệng hai người khi nãy đang ngồi dậy từ trong một góc kín, vạt váy thêu hoa tường vi vừa vặn che đi cơ quan dùng để mở cửa địa cung.

 

Hai thị nữ rũ mi, thưa: “Tri Nguyệt cô nương.”

 

Trên khuôn mặt xinh đẹp của cô gái lộ thần sắc lạnh lẽo như băng, “Người đã bị ta đẩy vào địa cung, mau đi thông báo cho chủ nhân biết.”

 

Thị nữ cung kính đáp: “Dạ.”

 

******

 

Trầm Chu bám sau Phượng Chỉ đi dọc theo thông đạo, vách tường hai bên bằng đá, dường như đã được xây dựng từ nhiều năm trước nên sờ vào thấy lạnh tận xương.

 

Vốn định hỏi Phượng Chỉ vì sao khi nãy nhảy xuống theo mình, nhưng lời cứ đến khóe môi thì Trầm Chu lại ngậm miệng, nàng không muốn lại lúng túng khi hắn trả lời bằng những câu mờ ám tối nghĩa. Chuyện của Trường Sinh Giáo đã đủ khiến nàng vò đầu bứt tóc rồi, thật sự không còn hơi sức đâu đi ứng phó với đại tôn thần này. Song nghĩ đến phản ứng đầu tiên của bản thân khi gặp nguy hiểm là gọi tên đối phương, nàng lại không nhịn được hơi đỏ mặt.

 

Phượng Chỉ cầm đèn đi trước, hai người đi đến ngã rẽ thứ hai thì chợt có một cơn gió lạnh thổi đến khiến ngọn đèn phụt tắt.

 

Bị bóng tối bao phủ một cách đột ngột, Trầm Chu không khỏi khẩn trương nhích gần tới người trước mặt thêm một bước.

 

Cảm giác được động tác của nàng, Phượng Chỉ dừng bước, quay lại hỏi: “Sợ bóng tối à?”

 

Trầm Chu lập tức khinh thường hừ một tiếng, “Ai sợ chứ? Chớ có bêu xấu ta.”

 

Hắn không nói gì, chỉ chậm rãi lần đến tay nàng, vô cùng tự nhiên nắm lấy.

 

Trầm Chu lập tức sầm mặt, “Ta đã bảo là không sợ.” Nàng đường đường là Long thần, làm gì có chuyện sợ bóng tối chứ, vừa rồi chỉ là phản ứng trong lúc giật mình thôi.

 

Song hắn vẫn nắm chặt bàn tay nhỏ bé của nàng, thản nhiên nói: “Không sợ thì tốt, bổn quân sợ.”

 

”……” Nín thinh một hồi, nàng mới tìm được tiếng của mình: “Không thắp đèn lại à?”

 

Hắn đáp: “Phiền lắm.”

 

Trầm Chu vẫn không tha, “Phiền gì chứ, chỉ một khẩu quyết là xong.”

 

Hắn thong thả đáp: “Bổn quân cầm đèn lâu, mỏi tay rồi.”

 

Trầm Chu nhướng mắt, vốn định vạch trần lời nói dối này, song khi cảm nhận được độ ấm từ bàn tay của đối phương, nàng lại không có tiền đồ mà nghĩ: Thế này dường như… cũng không tệ.

 

Nghĩ tới đây, nàng không khỏi khựng lại… chẳng lẽ thật sự định mắc câu của hắn sao?

 

Lấy lại bình tĩnh, Trầm Chu lập tức xua đi ý nghĩ vừa rồi.

 

Bốn phía cực kỳ tĩnh lặng, chỉ có tiếng gió hây hây phe phẩy bên tai khiến tiếng thở của hai người càng thêm rõ rệt.

 

Cánh cửa bọn họ rơi xuống đã bị người bên ngoài dùng chú phong lại, không thể mở ra từ bên trong nên chỉ còn cách tìm lối ra khác. Vây hãm được cả hai thượng thần, thực lực của kẻ chủ mưu quả thật không thể khinh thường.

 

Trầm Chu càng lúc càng cảm thấy nặng nề, nàng luôn cho rằng những gì mình làm đều xuất phát từ suy tính của bản thân, nhưng bây giờ xem ra tất cả đường đi nước bước của nàng đều bị người khác tính toán cả.

 

Kể từ lúc nàng đặt chân vào đây, mọi hành động đều đã bị thao túng rồi.

 

Sau khi tầm mắt thích ứng dần với bóng tối, Trầm Chu nhận ra thông đạo này sâu hun hút như không có điểm cuối. Vòng vèo thêm mấy ngõ rẽ, nàng bỗng dừng chân, hỏi người bên cạnh: “Ngươi có nghe thấy gì không?”

 

Âm thanh đứt quãng như có như không, thoạt đầu giống như tiếng gió, tập trung tinh thần thì mới nghe được là tiếng rên rỉ của một cô gái, trong bóng tối âm u lạnh lẽo càng thêm rợn người.

 

Phượng Chỉ còn chưa tỏ thái độ thì thiếu nữ bên cạnh đã giằng ra khỏi tay hắn lao về phía phát ra âm thanh, tốc độ nhanh như điện xẹt.

 

Hắn bất đắc dĩ xoa xoa thái dương, nha đầu này thật đúng là nghĩ cái gì liền làm cái đó, chưa bao giờ dừng lại cân nhắc một giây nào. Không thể không thừa nhận, nàng đâm đầu lung tung như vậy, đôi khi khiến hắn thật sự lo lắng. Có điều cũng may là cục diện chưa bao giờ thoát khỏi khống chế của hắn cả.

 

Phượng Chỉ ổn định tinh thần rồi nhấc chân đuổi theo thiếu nữ trước mặt.

 

Trầm Chu mải miết lao về phía phát ra tiếng động, cho đến khi mọi âm thanh đều im bặt mới đứng lại, nhíu mày tự hỏi: “Sao đột nhiên lại biến mất rồi…” Vừa nãy rõ ràng nghe thấy tiếng rên, còn cảm nhận được sát khí xa lạ, vì sao đến đây lại không thấy nữa?

 

Nàng đang trầm ngâm thì cảm giác có người dừng sau lưng mình, tưởng là Phượng Chỉ vừa đuổi tới liền xoay người lại, “Thật kỳ quái… Á.”

 

Đập vào tầm mắt không phải là khuôn mặt của Phượng Chỉ mà là một bộ mặt trắng bệch như giấy gần trong gang tấc. Trầm Chu không cảm giác được bất kỳ hơi thở nào từ trên người đối phương, bên dưới mái tóc đen dài rũ rượi là một đôi mắt đỏ như máu đang trợn trừng nhìn nàng.

 

Khoảnh khắc đó, nàng chỉ cảm giác được tóc gáy toàn thân đang dựng đứng cả lên…

 

Lúc Phượng Chỉ chạy tới thì Trầm Chu đã đánh xáp lá cà với nữ quỷ được một chập. Gọi đối phương là quỷ cũng vì hình dáng rõ ràng là người nhưng toàn thân lại đầy tử khí, cộng thêm y phục tuyền trắng và tóc tai bù xù, thật sự chẳng khác gì nữ quỷ là bao.

 

Nếu không nhờ phản ứng nhanh thì Trầm Chu đã bị cắn một phát, nàng chỉ cần ba chiêu đã quật ngã ‘nữ quỷ’, sau đó liền đạp lên lưng nàng ta, cất giọng chất vấn: “Ngươi là ai, ai sai khiến ngươi ở đây giả thần giả quỷ hả?”

 

Nữ quỷ giãy giụa liên tục, miệng phát ra tiếng ư ử không hề giống tiếng người, con ngươi đỏ như máu trợn trừng gần như lọt ra khỏi hốc mắt khiến khuôn mặt nàng ta cực kỳ đáng sợ.

 

Nghe được mấy lời lẩm bẩm không rõ ý nghĩa từ trong miệng nữ quỷ, Trầm Chu nhíu mày, nhấc chân khỏi lưng nàng ta, cúi người xuống hỏi: “Ngươi đang nói gì hả?” Không ngờ nàng vừa hạ thấp người thì nữ quỷ kia liền chồm lên, há to miệng nhắm về phía cần cổ trắng nõn của nàng.

 

Phượng Chỉ đang định ra tay thì đã nghe thấy tiếng nữ quỷ nọ ai oán tru lên một tiếng, sau đó lại bị Trầm Chu đè nghiến xuống đất.

 

Mặc kệ nữ quỷ liên tục kêu gào thê thảm, Trầm Chu thuần thục hạ một phù chú lên người nàng ta, hung dữ quát: “Ngươi là quỷ ai nuôi hả? Không nói chuyện đàng hoàng được thì câm miệng cho ta.”

 

Văn tự trên phù chú lóe lên ánh sáng hoàng kim, ngay sau đó nữ quỷ liền không giãy giụa nữa.

 

Phượng Chỉ thấy thế thì không khỏi cong môi, xem ra không cần lo lắng nha đầu này chịu khổ rồi. Hắn đi đến cạnh nàng, nhìn nàng vén vạt áo ngồi xổm xuống trước mặt nữ quỷ đang nằm bẹp trên mặt đất, tiện tay hất tóc đối phương. Sau khi lệ khí trên người bị trấn áp toàn bộ, mặt nữ quỷ đã loáng thoáng lộ ra vẻ thanh tú vốn có.

 

Trầm Chu lục lọi một phen thì móc được từ trên người nàng ta một chiếc khăn bằng lụa đắt tiền, nhìn thấy góc khăn có thêu một chữ ‘Liễu’ tinh xảo, nàng không khỏi nhíu mày.

 

Đỉnh đầu chợt truyền đến tiếng nói điềm nhiên của Phượng Chỉ: “Liễu Thanh Thanh.”

 

Thứ tấn công nàng chỉ là một cái xác không hồn, kẻ điều khiển cái xác này mới là người nàng muốn tìm.

 

Trầm Chu sầm mặt đứng dậy, không nhịn được siết chặt quả đấm, “Biến con gái người ta thành bộ dạng như vậy, tên khốn kiếp kia thật đáng ghét.” Rồi nàng nhìn chằm chằm thông đạo trước mặt, quay lại nói với Phượng Chỉ: “Nghe thấy không, có gì đó đang tiến về phía này.”

 

Ánh mắt Phượng Chỉ điềm nhiên lướt qua thân thể của Liễu Thanh Thanh, khẽ đáp: “E cũng giống như vật này.” Hơn nữa số lượng còn không ít.

 

Chỉ bằng ngàn vạn con rối mà muốn uy hiếp bọn họ? Kẻ chủ mưu ngây thơ đến vậy sao?

 

Trầm Chu quyết đoán nói: “Đi xem thử trước.”

 

Phượng Chỉ ‘ừm’ một tiếng rồi cất bước đi về phía trước, Trầm Chu dĩ nhiên cũng nhấc chân đuổi theo. Nhưng cảm giác được dưới chân không hề động đậy, nàng nhíu mày nhìn xuống thì thấy nơi cổ chân mình chẳng rõ từ lúc nào đã bị một thứ đen thùi quấn vào, định thần nhìn kỹ mới nhận ra là tóc của Liễu Thanh Thanh.

 

Trầm Chu ghét bỏ giãy giãy chân mấy lượt để gạt mớ tóc kia ra khỏi chân mình, chẳng ngờ cô gái vốn bị phù chú khống chế đang nằm dưới đất bỗng nhiên bật dậy lao về phía nàng, do không phòng bị nên nàng hứng trọn sát khí tỏa ra từ miệng đối phương.

 

Sát khí mang theo kịch độc, khiến thị giác của nàng nhất thời bị cản trở.

 

“Đáng chết…” Trầm Chu nhắm chặt mắt, loạng choạng muốn lui về phía sau nhưng lại bị mớ tóc kia quấn chân, rõ ràng cảm giác được sát khí đang đánh về phía mình song lại không cách nào tránh né.

 

Ngay khoảnh khắc nguy cấp, có ai đó bỗng kịp thời kéo nàng tránh sang một bên, bên tai vang lên tiếng nói nhỏ của người nọ: “Ở đây chờ ta.”

 

Nàng quay về hướng Phượng Chỉ gật đầu một cái rồi chợt túm lấy tay áo hắn, dặn dò: “Cẩn thận.”

 

Đối phương cười khẽ một tiếng, trấn an nàng bằng chất giọng trầm thấp êm tai: “Đừng lo.”

 

Phượng hoàng tại thượng – Chương 73 – 74
Phượng hoàng tại thượng (Chương 77–78)
Advertisements

Comments

comments

2 thoughts on “Phượng hoàng tại thượng (Chương 75–76)

 • 17/07/2017 at 12:08 am
  Permalink

  Có chương mới rùi, chị khỏe chưa ạ? Cảm ơn chị và bạn Nâu 🙂

  Reply
 • 18/07/2017 at 2:37 pm
  Permalink

  Co truyện đọc rùi mừng wa cam on 2 nàng chúc nàng white mau chóng hết bệnh, tuần mới an lành

  Reply

Leave a Reply