Advertisements

Phục Quý Doanh Môn – Vân Nghê

Phục Quý Doanh Môn (贵盈门)

Tác giả: Vân Nghê (云霓)

Thể loại: Trùng sinh, gia đấu, điền văn, HE

Dịch: whitenavy

Beta: Kamyo

Số chương: 330

 

Văn án ở dẹc nên chị trích review của Kamyo cho độc giả có cái nhìn tổng quát.

 

Ai  thích Hồng Phai Xanh Thắm, Hoa Ấm Đầu Xuân, Kim Ngọc Mãn Đường… thì chắc sẽ hợp gu bộ này. Nữ chính thông minh, nam chính phúc hắc tâm kế, tìm đủ mọi cách để cho nữ chính vào tròng rước về nhà. Truyện là quá trình nữ chính đấu với bà kế (vợ 2 của ông nội), các chị em chú bác, rồi là âm mưu chính trị quan trường và quá trình nam chính cảm hóa trái tim sắt đá của vợ.

 

Kiếp trước, nữ chính Trần Lâm Di bị lửa thiêu chết ngay trong đêm tân hôn. Trước khi chết biết được bộ mặt thật của vị hôn phu, biết được âm mưu bẩn thỉu lấy cha nàng làm đá lót đường cho nên nàng chết trong nỗi hận khôn cùng. Sống lại đời này, nàng tận hết sức để bảo vệ người thân, tránh xa âm mưu chính trường và tên hôn phu đeo lớp mặt nạ đẹp đẽ mà bên trong thối nát.

 

Tình cảnh của cha con nàng rất oái oăm. Ông nội nàng tòng quân, ở nhà cụ nàng làm chủ đứng ra cưới bà nội nàng vào cửa, nào biết rằng, nơi biên thủy, ông nội nàng đã cầu hôn con gái nhà tướng, thậm chí có mấy đứa con. Đối với người vợ nơi tòng quân, ông ta vô cùng che chở bảo vệ, thậm chí cãi lời cha mẹ, thế nhưng khi về kinh thăm nhà, ông ta cũng không cưỡng lại được sự dịu dàng của người vợ được chính thức cưới vào cửa. Và kết quả chính là sự ra đời của cha nàng, chỉ tiếc bà nội nàng mất sớm, vị kia được đưa về kinh phù chính, và bắt đầu chuỗi ngày bị chèn ép của cha con nàng. Người bà không cùng dòng máu kia tìm đủ mọi cách để chèn ép thân phận cha nàng từ dòng đích về dòng thứ, cản trở mọi đường công danh của cha nàng, miệng nam mô bụng bồ dao găm, cùng với các bác trai bác dâu và những người chị em họ sử dụng những thủ đoạn xấu xa đối phó với cha con nàng.

 

Bằng sự thông minh cẩn thận, Lâm Di đã hóa giải những ngón đòn ngáng chân gia đình mình, đồng thời, nàng cũng tìm được cách để tránh xa tển hôn phu thám hoa xấu xa của kiếp trước, dù cho hắn tìm mọi cách quấn lấy nàng, ấy, đừng vội nghĩ là yêu, thái độ của nam phụ với nữ chính còn sâu xa khúc khuỷu hơn thế, cái này mình sẽ không spoil 

 

Trong hành trình đấu tranh bảo vệ gia đình và trợ giúp cha mình, nàng cũng vô tình buộc vận mệnh mình vào với vị quận vương Chu Nguyên Triệt đầy bí ẩn. Lần đầu gặp hắn, nàng đã gọi hắn bằng chú, để tỏ ra khoảng cách của mình, ấy thế mà tên này tẩm ngầm tẩm ngầm cho nàng vào tầm ngắm tự bao giờ, giăng ra cái lưới thật to, từ từ thu lại tóm lấy nữ chính về nhà. Rồi những màn gia đấu, những đấu tranh bè phái, những âm mưu quyền thế lần lượt lên đài, liệu Lâm Di có thực sự biết được chân tướng kiếp trước, liệu rặng thật sự có phải nàng đã chết trong đêm tân hôn? Ai là kẻ nắm tay nàng đến cuối con đường? Dâu cho giữa họ là khúc mắc từ đời trước đến đời này, là âm mưu chính trường tàn khốc, là ngờ vực hay tin tưởng thì trải qua bao bể dâu, họ cũng thấu hiểu tim nhau, đồng sức đồng lòng, thuận vợ thuận chồng vượt mọi khó khăn, kết được trái ngọt.

 

Nam chính là một người cực kì thủ đoạn, thủ đoạn lạnh lùng đến mức có thể làm người ta lạnh gáy, có phần giống Dung Chỉ mà mình thấy bạn này ghê gớm hơn cả Dung Chỉ vì đây là điền văn nên tác giả viết kĩ viết thật lắm. Nam chính tước vị cao nhưng phải nỗ lực vô cùng, cha mẹ mất đươc chú thím nuôi, thím và nam chính thì ác như quỷ. . Thưc sự là nam 9 quá mức thông minh, nữ chính cũng thông minh mà ko thể lại với nam chính. Âm mưu dương mưu gia đấu quyền mưu khá là hack não và dồn dập, đọc rất sốt ruột. Nhưng mình thích nam chính này ở chỗ là vô cùng dịu dàng với nữ chính, còn hay làm nũng nữa. Cứ đến đoạn 2 vợ chồng là ngọt ngào muốn tan chảy, thủ đoan cưa gái ko tầm thường. Mình đánh giá rất cao những phân đoạn về tình cảm của 2 vợ chồng, đọc rất rung rinh. Có những đoạn rất lãng mạn như chồng dạy vợ vẽ tranh bằng ngón tay rồi loay hoay lăn lên giường rất tình thú. Hay như vừa làm tình vừa đọc thơ, còn khắc thơ lên trâm tặng vợ. Vợ trêu thì ko gọi vợ lại mà đánh đàn hát tình ca váng nhà, vợ ngượng quá phải tự quay lại, v.v…

 

Nữ chính truyện này là một cô gái thông minh sáng dạ, kiếp trước tuy cũng thông minh nhận ra âm mưu ở phút chót nhưng vì bản tính lương thiện và hoàn cảnh sống trước đó có phần yên bình nên nàng nhận ra mọi thứ đã quá muộn màng. Kiếp này nàng sớm hiểu được cuộc đời tàn khốc, trở nên kiên cường và thủ đoạn hơn, tâm tình cũng cứng cỏi ngoan độc hơn. Nàng không nhân nhượng kẻ thù, càn bày mưu tính kế thì chẳng ngại ngần. Chính sự tỏa sáng trí tuệ của nàng đã thu hút nam chính, khiến chàng để ý ngày càng nhiều, đến mức muốn cưới nàng về, vì chàng nhận định đây chính là thê tử có thể sánh vai với mình. Nếu nói là tình yêu sét đánh, thì không phải, lý do chàng cưới nàng, cũng có đôi phần vụ lợi. Tuy nhiên khi cưới nữ chính về, chàng cực kì nâng niu trân trọng nàng, thực sự yêu thương và bao bọc nàng. Chính sự ấm áp của chàng đã dần dần hòa tan tảng băng trong tim nàng, khiến nàng nếm được sự ngọt ngào của yêu thương, biết được cảm giác chim liền cành. Kiếp trước, nam chính cũng là một mắt xích trong vụ án hại chết cha nàng, cha nên kiếp này, nàng mang theo tâm thế phòng bị rất nặng nề, cực kì lãnh đạm xa cách với chàng, khi cưới nhau rồi, nàng vẫn còn tâm lý nghi ngờ, dù xác định đã là châu chấu chung cành nhưng nàng không thực sự toàn tâm toàn ý với chồng. Nhất là từ khi biết được một sự thật động trời kiếp trước, khúc mắc ấy giữa họ tưởng như đã hằn sâu không thể xóa mờ, may mà nam chính dùng chính tiền đồ, tính mạng của mình để chứng minh, kiếp này, chàng thực sự coi nàng là một phần thân thể mình, là thê tử mà chàng thương yêu trân trọng nhất.

 

Cái hay của truyện nằm ở mâu thuẫn trong tình cảm của 2 vợ chồng nhà này, anh chồng cực kì dịu dàng sủng vợ nhưng cô vợ cũng sắt đá vô cùng. Ngoài ra các màn gia đấu cũng khá hack não, kế trong kế lòng vòng mấy chương, được cái hai vợ chồng nhà này cực kì đoàn kết đối phó kẻ ngoài, nếu có thấy đoạn nào họ bất hòa thì đừng vội tin, còn có chiêu sau. Túm lại, đây là một bộ điền văn gia đấu đọc rất được, tuyến tình cảm phấn khích ngọt ngào, thỏa mãn, hình tượng nam nữ chính đều ổn, nhất là nam chính, mê chết đi được, vừa thông minh vừa đẹp zai, vừa biết sủng vợ lại tâm lý, mà còn zin nữa chứ. Đọc đến đêm tân hôn mà ngã ngửa, ô hóa ra anh còn din à, không biết chỗ để vào mà anh vẫn còn bình tĩnh thản nhiên không có vẻ gì là gượng gạo, khiến nữ chính mắt tròn mắt dẹt 

 

Nhiệt liệt đề cử,

 

MỤC LỤC

001-002 * 003-004 * 005-006 * 007-008 * 009-010

 

 

Advertisements

Comments

comments

4 thoughts on “Phục Quý Doanh Môn – Vân Nghê

 • 20/11/2017 at 7:29 pm
  Permalink

  Chào mừng độc giả vào hố mới

  Reply
 • 20/11/2017 at 8:52 pm
  Permalink

  Truyện chị làm thì rất perfect rồi mà em vẫn thích huyền huyễn với cổ đại, thêm nữ cường nửa thì rất tuyêth

  Reply
 • 06/12/2017 at 11:23 am
  Permalink

  Ui.. chuyện nàng dịch gọi là tuyệt cú mèo.. nhưng vẫn đang hóng thượng thần Phượng Chỉ… và Phù Uyên là ai.. Trầm Chu vừa kiêu ngạo.. vừa quyết liệt nhưng yêu vô cúng sâu đâm …hii love u❤❤

  Reply
 • 06/12/2017 at 11:45 am
  Permalink

  Truyện bạn dịch mượt vô cùng. Mình trước giờ hay làm tàu ngầm nhiều, giờ cũng phải ngoi lên cổ vũ tinh thần bạn chứ không ngại lắm. Iu bạn nhiều nhiều!!

  Reply

Leave a Reply